ชาวบ้านแน่น แห่ส่องเลขเด็ด เรือจมใต้น้ำ เผยอาถรรพ์เรื่องแปลก ต้องทำพิธี

วันที่ 27 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สะพานข้ามแม่น้ำยมสายเก่า ทางโค้งศาลเจ้าพ่อมะขามเฒ่า รอยต่อระหว่างหมู่8 และหมู่11 ต.ในเมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย มีชาวบ้านออกมาหาปลาบริเวณดังกล่าว พบเรือจมอยู่ในน้ำใต้สะพานซึ่งมีกอไผ่ทับอยู่ และได้ทำพิธีนำเรือขึ้นมาจากใต้น้ำ เพื่อนำไปตั้งไว้ บริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อมะขามเฒ่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


เพิ่มเพื่อน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

เมื่อไปถึงพบชาวบ้านเดินทางมารอดูจำนวนมาก จากนั้นได้จุดธูปเทียนบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางและแม่ย่านางเรือ เพื่อขออนุญาตนำเรือขึ้นมาจากน้ำ โดยชาวบ้านช่วยกันรื้อก่อไผ่และนำเรือขึ้นมาวาง ตรวจสอบพบว่าเรือดังกล่าวเป็นต่อด้วยไม้พยอม ยาวประมาณ 7 วา บริเวณส่วนหัวเรือหัก จากนั้นได้นำไปวางหน้าศาลเจ้าพ่อมะขามเฒ่า


พิธีนำเรือขึ้นมาจากใต้น้ำ

พิธีนำเรือขึ้นมาจากใต้น้ำ

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า ก่อนหน้านี้มีชาวบ้านมาเจอไม้พาย และได้นำกลับไปที่บ้าน แต่ก็เจอเรื่องแปลกคือร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงเหมือนปกติ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ร่างกายก็แข็งแรงปกติ นอกจากนี้ก็มีชาวบ้านอีกคนมาหาปลาในช่วงกลางคืนและเจอหัวเรือที่หักวางอยู่ จึงได้นำกลับไปที่บ้าน ก็เจอเรื่องแปลกอีก จนต้องนำกลับมาไว้ที่เดิม

พิธีนำเรือขึ้นมาจากใต้น้ำ

พิธีนำเรือขึ้นมาจากใต้น้ำ

เมื่อเดินไปดูกันและพบว่ามีเรือจมอยู่ใต้ก่อไผ่ จึงได้ชวนกันมาทำพิธีในวันนี้ เพื่อเชิญเรือขึ้นมาไว้ด้านบนรวมกับหัวเรือ และไม้พายที่เจอก่อนหน้านี้ หลังข่าวแพร่สะพัดออกไปมีบรรดาชาวบ้านและนักเสี่ยงโชคตามเดินทางมาดูและนำโทรศัพย์มือถือถ่ายรูป บางรายเห็นเลข 3 และเลข 5